Open source

Open source - Mã nguồn mở

Phần mềm nguồn mở là gì?

Phần mềm nguồn mở là phần mềm với mã nguồn được công bố và sử dụng một giấy phép nguồn mở, người dùng có quyền sửa đổi, cải tiến, phát triển, nâng cấp theo một số nguyên tắc chung quy định trong giấy phép phần mềm nguồn mở (General Public Licence - GPL) mà không cần xin phép ai, điều mà họ không được phép làm đối với các phần mềm nguồn đóng (tức là phần mềm thương mại)… nhìn chung, thuật ngữ “Open source” được dùng để lôi cuốn các nhà kinh doanh, một điều thuận lợi chính là sự miễn phí và cho phép người dùng có quyền sở hữu hệ thống.

Tại Higgsup, chúng tôi tin tưởng vào triết lý và cách tiếp cận kinh tế để tận dụng và tùy biến phần mềm nguồn mở đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Phần mềm nguồn mở cung cấp tính năng và tính linh hoạt tuyệt vời với chi phí thấp hoặc không tốn kém, cho phép các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh và tập trung tài lực vào những những phần việc quan trọng khác.

Lợi ích của sử dụng phần mềm mã nguồn mở:

- Tiết kiệm chi phí thường dao động từ 40%-50% so với phát triển hoàn toàn từ đầu.

- Không phụ thuộc vào người bán.

- Giảm thời gian phát triển.

- Tính linh hoạt để đáp ứng với nhu cầu cụ thể (không có sẵn với phần mềm có bản quyền)

- Hỗ trợ khách hàng lâu dài, sửa chữa, cải tiến và cập nhập phần mềm từ cộng đồng nhà phát triển rộng lớn.

Dịch vụ tùy chỉnh phần mềm nguồn mở như thế nào?

Chìa khóa cho việc sử dụng phần mềm nguồn mở là tìm ra phần mềm phù hợp nhất đối với các yêu cầu và chiến lược kinh doanh của bạn. Higgsup có thể tùy chỉnh phần mềm nguồn mở sao cho phù hợp với chức năng , thiết kế sau đó tích hợp ứng dụng của bạn trên bất cứ hệ điều hành, hoặc ứng dụng nào.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ mã nguồn mở bao gồm chuyển đổi các hệ thống hiện có để trở thành nền tảng mở (Open Framework), phát triển phần mềm dựa trên mã nguồn mở, tuỳ chỉnh và triển khai phần mềm trên mã nguồn mở, và các dịch vụ tư vấn và đào tạo. Các dịch vụ tùy chỉnh mã nguồn mở có thể được cung cấp cho hàng loạt hệ thống bao gồm thương mại điện tử, e-learning, ERP, quản lý nội dung (CMS), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), điểm bán hàng quản lý chuỗi (SCM), các giải pháp ứng dụng web và một số chức năng khác. Chúng tôi bắt đầu bằng cách xem xét các yêu cầu kinh doanh của bạn và sau đó khớp chúng với tùy chọn nguồn mở phù hợp nhất và sau đó tuỳ chỉnh và triển khai giải pháp. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Tích hợp phần mềm nguồn mở

- Tùy biến nguồn mở theo yêu cầu.

- Thiết kế hệ thống tích hợp.

- Phát triển tính năng mới.

- Bảo trì.

- Chuyển đổi sang các nền tảng khác.

- Quản lý phần mềm nguồn mở.

Tại sao chọn Higgsup cho việc thực hiện các dự án tùy chỉnh mã nguồn mở?

Chúng tôi đã thực hiện tùy chỉnh nhiều ứng dụng phần mềm mã nguồn mở, framework và nền tảng trong suốt thời gian phát triển của công ty, và đã thực hiện nhiều dự án với nhiều đối tượng khách hàng trong nhiều ngành khác nhau.

Chuyên môn về mã nguồn mở của chúng tôi:

- Máy chủ Web và các ứng dụng Web.

- Mã nguồn mở cho Framework.

- Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu nguồn mở.

- Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

- Hệ thống quản lý nội dung (CMS).

- Hệ thống thương mại điện tử và giỏ hàng.

- Hệ thống quản lý đào tạo nguồn mở.


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Thong ke